Thoái hóa đốt sống cổ thưởng gặp ở lứa tuổi nào và hướng điều trị ra sao?

Thoái hóa đốt sống cổ hay còn gọi với tên gọi khác là thoái hóa cột sống lưng đây là căn bệnh phổ biến có thể hình thành do các nguyên nhân khác nhau như vấn đề công việc, lao động, hoạt động sai tư thế hoặc do tuổi tác. Những người mắc chứng thoái hóa đốt sống cổ nếu như không được chữa trị bệnh sớm, và áp dụng đúng các biện pháp chữa bệnh thì có thể dẫn đến rối loạn tiền đình, rối loạn vận động hoặc mất cảm giác vận động; mất tự chủ trong quá trình tiểu tiện.

LỨA TUỔI NÀO DỄ MẮC THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ?

Các bác sĩ chuyên khoa xương khớp Phòng khám Mỹ Việt Hà Nội – địa chỉ 620 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội cho biết những người mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ nếu như nhẹ thì có thể gây ra các cơn đau cấp tính khiến cho người bệnh khó di chuyển, ăn ngủ không ngon, nhưng nếu như bệnh chuyển sang giai đoạn nặng thì có thể dẫn tới việc tê bì chân tay, tiểu tiện không tự chủ.

nguyen-nhan-thoai-hoa-dot-song-co

Nên hạn chế bê vác vật nặng trên vai

Căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ thường mắc phải ở những người cao tuổi khi cơ thể đang hình thành những dấu hiệu lão hóa nhất định và cột sống cũng không tránh khỏi được tác động của thoái hóa, người trẻ làm việc văn phòng ít vận động, tư thế ngồi không đúng đắn, những người thường làm việc nặng nhọc cũng dễ mắc chứng thoái hóa đốt sống cổ.

Thoái hóa đốt sống cổ gặp nhiều ở những bệnh nhân trong độ tuổi từ 30 đến 50 khi mà các dấu hiệu lão hóa hình thành và các mô sụn, bao hoạt dịch đang dần trở nên thoái hóa, giòn, khô hoặc xơ cứng làm cho các gân cơ, dây chằng, bao gân hoặc mạch máu bị tổn thương, ma sát nhiều dẫn đến thoái hóa một cách dễ dàng.

Thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh mãn tính, bệnh hình thành trong nhiều năm liền gây ra những ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của người bệnh, hơn thế nữa người bệnh còn có thể phải đối mặt với những biến chứng xấu sau này nếu như không được chữa trị  thoát hóa đốt cổ sớm.

ĐIỀU TRỊ THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ NHƯ THẾ NÀO?

Các biện pháp điều trị vật lý trị liệu như châm cứu, xoa bóp bấm huyệt hoặc việc dùng một số loại thuốc giảm đau chống viêm chỉ có tác dụng đối với những bệnh nhân mắc thoái hóa giai đoạn đầu, nhưng khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng thì việc hỗ trợ chữa trị bệnh bằng các phương pháp này thực sự không thể mang lại hiệu quả chữa trị bệnh lâu dài, bệnh có thể nhanh chóng tái phát trở lại sau đó với mức độ nặng hơn khi người bệnh phải lao động nặng hoặc khi thay đổi thời tiết.

Nên biết: Hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả lâu dài

Vậy có phương pháp nào có thể loại bỏ được thoái hóa đốt sống cổ an toàn, hiệu quả và hạn chế được tái phát không? Các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Mỹ Việt Hà Nội – địa chỉ 620 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội giới thiệu người bệnh phương pháp “ Tân châm nhắm trúng đích” có thể giúp điều trị khỏi bệnh thoái hóa đốt sống cổ nhanh chóng, hiệu quả và không tái phát cho người bệnh.

Tân châm nhắm trúng đích là phương pháp xâm lấn tối thiểu, khi tiến hành điều trị các bác sĩ sẽ sử dụng cây kim châm chuyên dụng đặc chế với kích thước siêu nhỏ để giúp người bệnh loại bỏ được những nguyên nhân gây ra căng cứng gân cơ, giải phóng những dây chằng, mô mềm đang bị tổn thương, chèn ép, từ đó giúp cho người bệnh cử động được thoải mái hơn, dễ dàng hơn. Cũng vì là phương pháp xâm lấn tối thiểu nên người bệnh khi mắc căn bệnh này có thể hoàn toàn an tâm vì nó không làm ảnh hưởng đến cấu trúc cột sống, không gây ra đau đớn, bất tiện trọng sinh hoạt sau khi tân châm, người bệnh cũng không cần phải nằm viện nên không gây ra tốn kém.

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ kết hợp với việc dùng thuốc bắc dưỡng khớp, giúp nuôi dưỡng gân cơ dây chằng, bảo vệ mô sụn, tăng cường việc hình thành mô sụn, xương mới, giúp người bệnh tiêu viêm, giải độc, tăng cường miễn dịch sẽ mang lại hiệu quả chữa trị bệnh cao nhất cho người bệnh và hạn chế được tái phát, chính vì thế đạt được hiệu quả chữa trị bệnh.

chua-thoai-hoa-dot-song-co

Bệnh nhân nên tìm đến cơ sở tin cậy để chữa bệnh

Phòng khám Mỹ Việt Hà Nội – địa chỉ 620 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội là Phòng khám chuyên khoa xương khớp uy tín tại Hà Nội với đầy đủ trang thiết bị, máy móc hiện đại cho quá trình thăm khám và chẩn đoán bệnh nhanh chóng và chính xác, bên cạnh đó là đội ngũ bác sĩ  Việt Nam nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp cho quá trình chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ của người bệnh đạt được hiệu quả cao nhất, an toàn và giảm thiểu được những biến chứng cũng như việc tái phát bệnh.

Nguồn: Phòng khám xương khớp

Số ĐT: 0988.011.7050932.609.537

ĐC: 620 Hoàng Hoa Thám - Tây Hồ - Hà Nội

(Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ và chủ nhật.)

*Hiện tại ở thủ đô Hà Nội-đã có nhiều bệnh nhân phản ánh có nhiều phòng khám giả danh phòng khám Mỹ Việt hoặc các phòng khám kém chất lượng khác câu kéo bệnh nhân ,vì sức khỏe và quyền lợi của người bệnh chúng tôi nhắc nhở các bạn nên chú ý vấn đề này.Bác sĩ và trang thiết bị hiện tại của phòng khám