Nguyên nhân gây ra đau khớp vai và hướng điều trị phù hợp

Đau khớp vai là căn bệnh gây ra cho người bệnh cảm giác đau nhức, buốt ở vùng vai, triệu chứng đau có thể đau dữ dội hoặc có thể là đau âm ỉ kéo dài, bệnh nhân mắc chứng đau khớp vai cũng có thể xuất hiện cảm giác đau lên vùng cổ, gáy, đau lan xuống vùng cánh tay, các ngón tay khiến cho người bệnh cử động khó khăn, triệu chứng đau nhức xuất hiện rõ hơn khi thay đổi thời tiết.  Căn bệnh này nếu như kéo dài sẽ có những ảnh hưởng xấu nhất định cho sức khỏe của người bệnh, chính vì thế người bệnh khi mắc căn bệnh này cần phải tiến hành chữa trị bệnh sớm.

 1. NGUYÊN NHÂN ĐAU KHỚP VAI LÀ GÌ?

Các bác sĩ chuyên khoa xương khớp Phòng khám Mỹ Việt Hà Nội – địa chỉ 620 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội cho biết người bệnh khi mắc chứng đau khớp vai có thể bị giảm khả năng hoạt động của khớp vai, hoặc lâu dần nếu như người bệnh không được chữa trị sớm thì có thể làm mất đi khả năng hoạt động của tay chân, chính vì thế người bệnh cần phải nhận biết được những nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này từ đó có biện pháp kiểm soát bệnh đúng đắn.

nga-dot-ngot-co-the-dan-toi-dau-khop-vai

Ngã đột ngột dễ dẫn tới bệnh đau khớp vai

Nên tìm hiểu: Chữa đau khớp vai ở đâu?

Dưới đây có thể là một số nguyên nhân dẫn đến đau khớp vai mà người bệnh cần chú ý:

  • Thoái hóa đĩa đệm khớp vai: Nếu như chúng ta có những hoạt động quá tải do vận động sai lệch trong quá trình làm việc hoặc tập luyện thể dục thể thao thì có thể khiến cho thoái hóa đĩa sụn, khớp vai là khớp vận động đa chiều, chính vì thế cũng rất dễ bị tổn thương khiến cho người bệnh bị đau nhức thường xuyên,người bệnh cũng có thể bị tê buốt ở tay nhưng những triệu chứng đau nhức không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của thời tiết.
  • Viêm dây thần kinh vai: Những người bị viêm dây thần kinh vai dẫn đến đau khớp vai thường là những người bị chấn thương, khớp vai bị chèn ép, người bệnh vận động cánh tay quá sức hoặc do người bệnh bị vôi hóa khớp vai do vận động hoặc rối loạn dinh dưỡng, khiến cho các khớp bị canxi hoá khiến cho khớp vai bị gai vôi làm ảnh hưởng đến sự vận động và chèn ép dây thần kinh.
  • Nguyên nhân khác: Người bệnh cũng có thể bị đau khớp vai do các nguyên nhân như viêm dây chằng, tổn thương xương đòn, dây chằng yếu hoặc bị rách, chấn thương khiến cho dây chằng, gân cơ bị cứng, đau đớn, khó cử động. Do đó, ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình hoạt động của người bệnh.

2. CHỮA ĐAU KHỚP VAI NHƯ THẾ NÀO?

Có không ít bệnh nhân cũng đã từng tiến hành áp dụng các biện pháp điều trị bệnh viêm khớp vai khác nhau nhưng không mang lại hiệu quả chữa bệnh lâu dài, bệnh nhanh tái phát lại khiến cho người bệnh gặp phải không ít những khó khăn và bất tiện. Chính vì thế người bệnh luôn mong muốn các phương pháp chữa bệnh mới giúp người bệnh có thể loại bỏ được bệnh nhanh chóng, an toàn và hạn chế được tái phát cho người bệnh.

Các bác sĩ chuyên khoa xương khớp Phòng khám Mỹ Việt giới thiệu cho người bệnh phương pháp “ Tân châm nhắm trúng đích” giúp loại bỏ được bệnh đau khớp vai nhanh, hiệu quả, an toàn và đặc biệt là bệnh khó quay trở lại. Phương pháp này có thể loại bỏ được tất cả những nhược điểm mà những phương pháp như uống thuốc giảm đau, thuốc chống viêm hoặc xoa bóp bấm huyệt không có được.

ngu-sai-tu-the-bi-dau-vai-gay

Ngủ sai tư thế cũng là lý do bị bệnh đau vai gáy

Tân châm nhắm trúng đích là phương pháp xâm lấn tối thiểu, khi tiến hành thủ thuật thì các bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng 1 cây kim châm chuyên dụng đặc chế tác động vào đúng vị trí gây ra đau,nhằm tách bóc các gân cơ,dây chằng bị dính kết giải phóng các dây thần kinh đang bị chèn ép,vì vậy bệnh nhân không còn đau đớn nữa,đạt được kết quả điều trị.Sau khi tân châm,kết hợp với thuốc đông y mang về nhà uống,thuốc đông y có tác dụng dưỡng gân bổ khớp,phòng tránh sự quay lại của bệnh,bệnh khỏi lâu dài.

Phương pháp tân châm nhắm trúng đích là phương pháp xâm lấn tối thiểu nên người bệnh không cảm thấy đau đớn, khó chịu và đặc biệt người bệnh cũng không cần phải nằm viện sau quá trình tân châm, vì thế không ảnh hưởng đến công việc hoặc quá trình học tập của người bệnh. Người bệnh mắc chứng đau khớp vai nếu như không được chữa trị sớm và đúng đắn có thể dẫn tới nguy cơ liệt 1 hoặc 2 bên cánh tay làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Phòng khám Mỹ Việt làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ bảy và chủ nhật, chính vì thế người bệnh khi có những thắc mắc gì về việc chữa trị căn bệnh này có thể liên hệ trực tiếp đến Hotline 0988.011.705 – 0932.609.537 hoặc Chat với bác sĩ chuyên khoa xương khớp để được tư vấn cụ thể hơn.

Nguồn: Phòng khám xương khớp

Số ĐT: 0988.011.7050932.609.537

ĐC: 620 Hoàng Hoa Thám - Tây Hồ - Hà Nội

(Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ và chủ nhật.)

*Hiện tại ở thủ đô Hà Nội-đã có nhiều bệnh nhân phản ánh có nhiều phòng khám giả danh phòng khám Mỹ Việt hoặc các phòng khám kém chất lượng khác câu kéo bệnh nhân ,vì sức khỏe và quyền lợi của người bệnh chúng tôi nhắc nhở các bạn nên chú ý vấn đề này.Bác sĩ và trang thiết bị hiện tại của phòng khám