Bệnh thoát vị đĩa đệm là gì?

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh phổ biến mà nhiều người mắc phải, căn bệnh này gây ra những ảnh hưởng nhất định tới cuộc sống của người bệnh khi mà những nhân nhày trong đĩa đệm bị thoát ra khỏi vị trí ban đầu của nó khiến cho các mô mềm, các dây thần kinh, gân cơ dây chằng bị chèn ép, gây ra tổn thương, kết dính và gây ra đau đớn, khó chịu và hạn chế vận động cho người bệnh. Vậy nguyên nhân thoát vị đĩa đệm là gì? và cần phải chữa trị căn bệnh này như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất?

be-vac-vat-nang-sai-tu-the-bi-thoat-vi

Bê vác vật nặng sai tư thế dễ bị thoát vị đĩa đệm

1. NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM LÀ GÌ?

Các bác sĩ chuyên khoa xương khớp Phòng khám Mỹ Việt Hà Nội – địa chỉ 620 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội cho biết người bệnh khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm có thể có những cảm giác đau nhức, tê bì tay chân, những triệu chứng đau có thể lan xuống thắt lưng, xuống mông và chân, triệu chứng đau cũng có thể xuất hiện ở vùng cổ gáy, 2 bên vai và lan xuống hai bàn tay. Triệu chứng đau có thể bùng phát dữ dội hoặc đau âm ỉ thành nhiều đợt khác nhau, chính vì thế đôi khi làm người bệnh dễ bị mất cảnh giác.

Nên biết: Hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm khỏi lâu dài

Các nguyên nhân dẫn đến bệnh thoát vị đĩa đệm có thể là do một số nguyên nhân chính như sau:

  • Thoát vị đĩa đệm có thể hình thành do việc người bệnh có tư thế lao động sai, quá trình lao động và vận động sai tư thế, khi làm nặng ở tư thế không đúng có thể xuất hiện triệu chứng đau đớn, những người bị cong vẹo cột sống, trật khớp, tập thể dục không đúng cũng dễ dẫn tới thoát vị. Người bệnh cũng có thể gặp phải các cơn đau khi đứng lên ngồi xuống, khi nhấc vật nặng hoặc là những tư thế sai làm cho đốt sống lưng của người bệnh bị thoái hóa, thoát vị.
  • Ở những người cao tuổi, do quá trình thoái hóa tự nhiên của cơ thể thường khiến cho đốt sống hoặc sụn bị thoái hóa, hoặc những bệnh nhân bị gai đôi cột sống lưng, gù lưng, vẹo lưng thoái hóa cột sống cũng dễ làm gia tăng thoát vị đĩa đệm. Thông thường những người trên 30 tuổi rất dễ bị thoát vị đĩa đệm vì ở giai đoạn này thì nhân nhày dễ bị khô, vòng sụn bị ảnh hưởng, đĩa đệm không còn linh hoạt và mềm mại.
  • Chấn thương cột sống do tai nạn hoặc là người bệnh bị gặp chấn thương trong quá trình lao động. Căn bệnh này còn có yếu tố di truyền, chính vì thế những bệnh nhân khi mắc thoát vị đĩa đệm thường có tính chất di truyền. Căn bệnh này cần được tiến hành chữa trị sớm để hạn chế những ảnh hưởng xấu mà bệnh gây ra cho người bệnh như liệt khiến bệnh nhân mất đi khả năng lao động.

2. ĐIỀU TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM NHƯ THẾ NÀO?

Hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm tại Phòng khám Mỹ Việt Hà Nội bằng phương pháp “ Tân châm nhắm trúng đích” hiện nay đang được nhiều bệnh nhân quan tâm và đánh giá cao, phương pháp này dùng khối áp lực từ bên ngoài đẩy phần đĩa đệm bị thoát vị trở về vị trí ban đầu và hạn chế được tối đa tình trạng bệnh quay trở lại. Tân châm là phương pháp xâm lấn tối thiểu chính vì thế không chỉ nhanh chóng giúp khối đĩa đệm trở về vị trí ban đầu mà còn có thể bảo toàn được cấu trúc của đĩa đệm cũng như cấu trúc của cột sống. Bệnh nhân khi khối thoát vị trở về vị trí ban đầu có thể giải phóng được các dây thần kinh, mạch máu của người bệnh đang bị chèn ép từ đó những mô mềm được nới lỏng và giảm triệu chứng bệnh thoát vị cho người bệnh hiệu quả.

bai-tap-the-duc-giup-tranh-viec-thoat-vi-dia-dem

Các bài tập thể dục đúng cũng giúp tránh bệnh thoát vị đĩa đệm

Việc hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp tân châm kết hợp với việc uống thuốc bắc dưỡng khớp, tái tạo gân cơ và mô sụn cho người bệnh sẽ mang lại hiệu quả chữa bệnh cao nhất. Thuốc bắc được dùng cho người bệnh thoát vị đĩa đệm có khả năng tiêu viêm, giải độc cho người bệnh hiệu quả, thuốc được kiểm chứng qua hàng nghìn năm, chính vì thế rất an toàn cho người bệnh.

Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển Phòng khám Mỹ Việt đã chữa khỏi thành công cho hàng nghìn bệnh nhân khi mắc căn bệnh này bằng phương pháp tân châm nhắm trúng đích, có rất nhiều bệnh nhân chỉ cần áp dụng 1 lần tân châm là thấy hiệu quả tới 90%. Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh mãn tính, chính vì thế người bệnh khi mắc căn bệnh này cần được tiến hành chữa trị bệnh sớm, áp dụng các biện pháp chữa bệnh chuyên khoa để có thể đẩy lùi bệnh hiệu quả nhất.

Nguồn: Phòng khám xương khớp

Số ĐT: 0988.011.7050932.609.537

ĐC: 620 Hoàng Hoa Thám - Tây Hồ - Hà Nội

(Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ và chủ nhật.)

*Hiện tại ở thủ đô Hà Nội-đã có nhiều bệnh nhân phản ánh có nhiều phòng khám giả danh phòng khám Mỹ Việt hoặc các phòng khám kém chất lượng khác câu kéo bệnh nhân ,vì sức khỏe và quyền lợi của người bệnh chúng tôi nhắc nhở các bạn nên chú ý vấn đề này.Bác sĩ và trang thiết bị hiện tại của phòng khám